Xử lý nước thải khu đô thị

Trạm xử lý nước thải Công suất 800m3 ngày đêm – khu đô thị Thanh Quang – Quốc Tuấn – Hải Dương

Hiện nay cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội ngày càng nhiều các khu đô thị và chung cư + trung tâm thương mại (khu dân cư tập trung) được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của người dân lên vấn đề nước thải khu đô thị, khu chung cư và trung tâm thương mại là một vấn đề khá nổi cộm, vì theo quy định của Nhà nước tất các nước thải của các khu dân cư tập trung đều phải được xử lý trước khi thải ra nguồn tiếp nhận là hệ thống thu gom nước thải Thành phố hoặc thải trực tiếp ra môi trường.

Đặc điểm của nước thải khu dân cư tập trung là nước thải sinh hoạt có các chỉ số ô nhiễm như COD; BOD thấp nhưng nồng độ Ni tơ Tổng và Amoni, coliform cao. Ngoài ra lưu lượng phát sinh nước thải rất lớn từ 50-75 lít/người/ngày tùy theo phân loại vào khu đô thị và khu chung cư.

Mặt bằng sau khi thi công và trồng cỏ lên trên để tạo cảnh quan

Do tính chất nước thải của Khu đô thị như trên lên khi tư vấn thiết kế một hệ thống đòi hỏi đơn vị tư vấn phải có năng lực và thực tiễn trong loại hình nước thải này, tránh việc thiết kế hệ thống xong khi hoạt động không hiệu quả và lãng phí chi phí đầu tư.

Máy thổi khí và hệ thống phân phối khí tỏng khi đang thi công

Do tính chất của khu đô thị là cảnh quan và hệ thống hoạt động êm ái, không tạo tiếng ồn lên hệ thống được đặt chìm toàn bộ dưới mặt đắt, trồng cỏ bên trên để tạo cảnh quan. Nhà điều hành của hệ thống được thiết kế âm dưới lòng đất hoặc nổi lên trên nhưng có biện pháp chống tiếng ồn.

Tủ điện điều khiển trung tâm và mẫu nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn cột A – QCVN 40:2011/BTNMT và Cột A QCVN 14:2008/BTNMT

<<Bài viết liên quan>>

Xử lý nước thải khu đô thị – Kèm theo Trung tâm thương mại

Trạm cử lý nước thải khu dân cư tập trung – Công suất 1500m3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966.873.866

Contact Me on Zalo