Chuyên mục: Nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt có ăn uống

Nước thải sinh hoạt các nhà máy xí nghiệp có ăn uống dùng công nghệ vi sinh để xử lý nước thải. Đây là loại hình rễ xử lý nhất và tốn rất ít chi phí vận hành duy trì hệ thống. Lý do là  trong nước thải có ăn uống có đầy đủ các chất hữu cơ cần thiết để vi sinh vật xử lý nước phát triển, và không cần phải bổ sung thêm cơ chất hay các loại dinh dưỡng khác để nuôi cấy vi sinh.
Nước thải ban đầu phải được đi qua hệ thống tách rác để tách những thành phần rác lớn phát sinh trong quá trình nấu ăn; sau đó nước thải được đi qua hệ thống tách dầu mỡ đảm bảo trước khi nước thải vào hệ thống xử lý không bị đóng cặn trên đường ống gây tắc ống.

Đối với loại hình nước thải này có hàm lượng COD cao nhưng rất rễ xử lý, nước thải sau khi qua hệ thống xử lý có cảm quan rất trong (tương đương nước suối)

Xử lý nước thải sinh hoạt Công ty Sản xuất linh kiện điện tử

Thường các công ty sản xuất linh kiện điện tử tồn tại 2 loại nước thải là: Nước thải tẩy rửa bảng mạch và nước thải sinh hoạt.

Đối với nước thải tẩy rửa bảng mạch chúng ta thường dùng phương pháp hóa – lý (keo tụ, tạo bông và lắng) để xử lý. Loại hình này phát sinh ít nước thải nhưng nồng độ COD và BOD cao.

Với nước thải sinh hoạt dùng phương pháp vi sinh để xử lý. Nước thải sinh hoạt công ty sản xuất linh kiện điện tử có số lượng nhân công lớn và lưu lượng nước thải sinh hoạt lớn; Nước thải sau khi qua xử lý vi sinh nồng độ COD và BOD thấp.

Xử lý nước thải Sinh Hoạt – Công ty may

Trạm xử lý nước thải sinh hoạt công ty Vietory – Ninh Bình Đặc thù nước thải sinh hoạt công ty may là lượng nước thải tương đối lớn (45-60l/ người/ 8h) tùy theo công ty đó có tổ chức nấu ăn cho công nhân hay không? xử lý nước thải sinh hoạt công ty may mặc chúng ta  dựa chủ yếu vào công nghệ học, dùng vi sinh để phân giải chất hữu cơ và phân hủy chất xơ xenlulôzơ có trong phân người. Nước thải sinh hoạt công ty may mặc được phân làm 2 nhánh nhỏ như…

Hotline: 0966.873.866

Contact Me on Zalo