Xử lý nước thải Khu Công nghiệp Kenmark – Hải Dương

Từ trên cao hệ thống đang trong giai đoạn thi công

Công ty TNHH Môi trường Vinaxanh đã tư vấn thiết kế và xây dựng trạm xử lý nước thải công nghiệp tại KCN Kenmark – Hải Dương với công suất 1720m3 ngày đêm, thành phần nước thải công nghiệp được tiếp nhận từ các hoạt động của các nhà máy trong khu. Chủ đầu tư – Công ty TNHH Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát là công ty con của một tập đoàn đa nghành lớn tại Việt Nam (Tập đoàn An Phát).

Hệ thống xử lý nước thải khu Công nghiệp – công suất 1720m3 ngày đêm

Tính chất nước thải KCN là tổng hợp của tất cả các loại nước thải của các nhà máy trong khu cho nên nồng độ ô nhiễm không ổn định và luôn ở mức cao khi đổ về hệ thống xử lý.

Bảng điều khiển hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống được đầu tư xây dựng bài bản, được điều khiển bằng 3 chế độ (phần mềm/tự động/ bằng tay). Từ nguồn tiếp nhận tại hệ thống nước thải được kiểm tra nồng độ ô nhiễm trước khi nước thải được xử lý và trong quá trình xử lý nước thải được tự động kiểm tra sau nồng độ sau từng modul xử lý để hệ thống nhận biết và đưa ra chế độ vận hành hiệu quả.

Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Công nghệ xử lý nước thải ở đây được tóm tắt như sau: Nước thải -> lọc rác, cặn bẩn -> tách dầu mỡ -> xử lý hóa lý và lắng -> xử lý sinh học và lắng -> lọc áp lực -> kiểm tra và thải ra môi trường.

Hệ thống được lắp đặt modul quan trắc tự động thời gian thực để đảm bảo nước thải luôn đạt tiêu chuẩn cột A – QCVN 40:2011/BTNMT trước khi xả ra môi trường.

Bùn thải trong quá trình xử lý được đưa qua hệ thống ép bùn tạo thành bùn khô mà mang đi xử lý;

Ngoài ra theo nghị định 40:2019/NĐ CP hệ thống được đảm bảo bằng hồ ứng phó sự cố (đào hồ lót bạt HDPE), nếu thời điểm nào đó hệ thống bị lỗi và hoạt động không tốt thì toàn bộ nước thải được tiếp nhận và lưu trữ trong hồ ứng phó sư cố đợi sau khi hệ thống hoạt động ổn định trở lại thì sẽ xử lý lại lượng nước này.

Phần mền điều khiển hệ thống và hiển thị kết quả quan trắc thời gian thực.

<<Bài viết liên quan>>

Xử lý nước thải khu đô thị

Xử lý nước thải chăn nuôi Heo – Lương Sơn Hòa Bình

Giới thiệu về năng lực công ty

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966.873.866

Contact Me on Zalo