Xử lý nước thải khu đô thị – Kèm theo Trung tâm thương mại

Trạm xử lý nước thải khi đô thị đang thi công công suất 1200m3 – Lương điền, Cẩm Giàng, Hải dương

Hệ thống xử lý nước thải khu đô thị (kèm theo trung tâm thương mại) là một loại hình nước thải khá đặc biệt. Nước thải được tiếp nhận bởi hai nguồn chính là nước thải khu đô thị có lưu lượng lớn và nồng độ COD và BOD thấp Nitơ và Amoni trung bình và nước thải từ trung tâm thương mại lưu lượng lớn và nồng độ COD, BOD, N tổng, NH3, SS, TSS cao, ngoài ra nước thải trung tâm thương mại có kèm theo dịch vụ ăn uống thì hàm lượng dầu mỡ rất cao.

Cạnh trạm xử lý là khu tập thể dục và sinh hoạt cộng đồng – vào buổi tối rất láo nhiệt

Do tính chất đặc thù của loại hình này, đơn vị tư vấn thiết kế phải đủ năng lực và đã từng thi công hệ thống tương tự mới tư vấn đầy đủ và tiết kiệm chi phí đầu tư lẫn chi phí vận hành của hệ thống sau này…

Hệ thống phải được thiết kế hệ thống tách dầu mỡ trước khi nước thải được đẩy về bể điều hòa của hệ thống, tránh trường hợp hệ thống sau này bị tắc đường ống do lượng dầu mỡ ngưng tự lâu ngày. Ngoài ra với loại hình nước thải này đã có đầy đủ các dưỡng chất cho vi sinh phát triển lên không cần phải bổ sung thêm cơ chất trong quá trình hoạt động.

Lượng bùn vi sinh trong bể thiếu khí và nước thải sau xử lý của trung tâm thương mại

Đối với loại hình nước thải trung tâm thương mại kèm theo ăn uống trong quá trình hoạt động phát sinh một lượng bùn vi sinh rất lớn đòi hỏi phải đào thải thường xuyên dựa trên tỷ lệ SSV cần có trong hệ thống vì thế đơn vị tư vấn khuyến cáo chủ đầu tư lên đầu tư máy ép bùn, lượng bùn vi sinh thừa này có thể đóng gói và bán lại cho các đơn vị môi trường dùng để nuôi cấy vi sinh cho hệ thống của họ.

Bể ứng phó sự cố của hệ thống xử lý nước thải theo nghị định 40:2019/NĐ CP

<<Bài viết liên quan>>

Xử lý nước thải khu đô thị

Trạm cử lý nước thải khu dân cư tập trung – Công suất 1500m3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966.873.866

Contact Me on Zalo